Khu nghỉ dưỡng quốc tế Bông Sen

CTY TNHHKD XNK TỔNG HỢP & DV FATACO BẾN TRE

DU AN KHU DU LICH SINH THÁI NGHĨ DƯỠNG CAO CẤP BÔNG SEN

 

DU AN KHU DU LICH SINH THÁI NGHĨ DƯỠNG CAO CẤP BÔNG SEN

THUYẾT MINH  XÂY DỰNG TRUNG TÂM VĂN HÓA HỮU NGHỊ DU LỊCH SINH THÁI VÀ  AN DƯỠNG NGƯỜI CAO TUỔI CÁC DÂN TỘC TẠI BÌNH DƯƠNG 

 

1. VỊ TRÍ ĐỊA LÝ & DIỆN TÍCH QUI HOẠCH :

Vị trí        :      Xã Lai Uyên – Huyện Bến Cát - Tỉnh Bình Duơng.

Diện tích :      30,8ha ( Đất thuộc chủ quyền của Bà Nguyễn Thị Phấn – Giám đốc Công ty XNK FATACO.,LTD Bến Tre). (Nếu muốn mở rộng dự án, có thể mua thêm đất, hoặc liên kết đầu tư ).

Vị trí này nằm giữa lòng đô thị, dân cư sau khi các khu công nghiệp, đô thị Bàu Bàng  hình thành (đã được qui hoạch )

 

2. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN :

 

Dự án “Trung tâm văn hoá hữu nghị du lịch sinh thái và an dưỡng người cao tuổi các dân tộc” đã được các cấp thẩm quyền chấp thuận.

Dự án nằm trong tổng thể qui hoạch:

-  Dự án “Khu công nghiệp, Đô thị & Dịch vụ Bàu Bàng”. (Đã bắt đầu triển khai xây dựng)

Dự án thành phố vệ tinh, trung tâm thương mại tiêu chuẩn của Hoa kỳ, do liên doanh  Nhật – Mỹ đầu tư.

Kế cận khu qui hoạch Biệt thự 36 căn…

Giáp với trung tâm hành chính, thương mại của huyện Bàu Bàng.

Cách thành phố Hồ Chí Minh 55km

Cách trung tâm tỉnh Bình Dương  25km

Cách cửa khẩu Mộc Bài – Tây Ninh 40km

 

3. CƠ SỞ HẠ TẦNG :

*  Giao thông:

- Nằm trên trục đường chiến lược phát triển kinh tế giữa TP HCM, Ban Mê Thuột và các Tỉnh miền Trung, Tây Nguyên. Mặt đường trải nhựa nóng, sử dụng cho 6 làn xe, con đường này chạy qua toàn bộ các khu công nghiệp trọng điểm của Tỉnh Bình Dương như: Mỹ Phước 2,3,4,5, dọc tuyến đường này là các khu dân cư tập trung.

Trục đường này được thiết kế song song với tuyến đường sắt xuyên Á đến các nước Đông Nam Á khác như : Lào, Campuchia, Thái Lan, Trung Quốc.

- Đường vào nơi làm dự án rộng 18m cách quốc lộ 13 - 3km, có đường điện. Trong khu đất  của dự án có 85 mạch nước ngọt phun trào quanh năm, có dòng suối, rừng cây, vườn cây trái đặc trưng nam bộ, thích hợp làm khu du lich sinh thái và nghỉ dưỡng.

*  Khí hậu:  Đặc trưng Nam Bộ  6 tháng mùa mưa, 6 tháng mùa nắng.

 

4. Ý TƯỞNG VỀ VIÊC QUY HOẠCH XÂY DỰNG TRUNG TÂM

*   Ý tưởng :

Trung tâm Văn hoá du lịch và an dưỡng hữu nghị người cao tuổi các dân tộc” là nơi nghĩ dưỡng của người già trong nước và các nước có khí hậu lạnh,  những nước công nghiệp phát triển trên thế giới. Khách đến Trung tâm nghĩ phần lớn là người cao tuổi, có trí thức, có trình độ văn hoá nghệ thuật nhất định, các du khách mọi lứa tuổi đều đến nơi đây để vui chơi, giải trí.

Trung tâm là một khu du lịch sinh thái, lại là một Trung tâm văn hóa có nhiều cảnh để tham quan, du ngoạn, vui chơi giải trí nhẹ nhàng, có vườn hoa, cây trái, ao hồ, nơi nuôi trồng thuỷ sản, nơi nuôi gia súc, gia cầm, phải tạo ra hang động, sông suối, nơi bơi thuyền…

Trung tâm là một xã hội thu nhỏ mang các phong cách  Việt, Âu, Á, Mỹ ..

*    Qui hoạch :

Bên ngoài nhìn vào là một làng Việt nam, phía trước là cổng tam quan đồ sộ, hùng vĩ, có rồng phượng uốn lượn, xung quanh bao bọc bởi luỹ tre xanh, làm cho khách mới đến nghĩ ngay đến một làng Việt nam giàu có, yên tĩnh.

Bên trong là một Thành phố xanh với nhiều cụm kiến trúc đặc sắc của nhiều dân tộc trên thế giới. Có 5 làng, mỗi làng thể hiện một nền văn hoá khác nhau, phù hợp với những người nghỉ trong đó. Nhà có nhiều loại, 2 hay 3 tầng, biệt thự cao cấp, vườn hoa, cây ăn trái, xen kẽ thành một khu dân cư quý phái

Một khu trung tâm có hội trường lớn, nơi hội họp, có nhà hát, có thư viện,  internet, bưu điện có đầy đủ điều kiện liên lạc quốc tế, bể bơi, khu thi đấu thể thao, bệnh xá 20 giường, ngân hàng, nhà kho trung tâm, trạm biến thế điện có nguồn điện dự phòng. Bên cạnh là những xí nghiệp phục vụ như nhà máy giặt, lò bánh mì, nhà may quần  áo cho công nhân và người đến nghỉ, drap trải gường… cơ sở sản xuất vật lưu niệm

Xây dựng trang trại phù hợp với cảnh quang chung, có các trang trại chuyên trồng rau sạch, trồng hoa, cây cảnh, cây ăn trái đủ các mùa, có các trang trại chuyên chăn nuôi gà, vịt, heo, bò, dê, cừu,hươu nai, có những ao nuôi cá, tôm, cua lột và một số đặc sản như ba ba, ếch, lươn, rùa, rắn…( vừa tạo cảnh quan, vừa nhằm mục đích sử dụng phục vụ nhu yếu phẩm cho trung tâm)

Trung tâm có những chi nhánh và nhà nghỉ ở Lâm Đồng-Đà Lạt, Nha Trang, Bà rịa- Vũng tàu để cho các cụ đến nghỉ, chữa bệnh hay du lịch. 

 

5.  KINH PHÍ  & THỜI GIAN TRIỂN KHAI DỰ ÁN :

*    Kinh phí :

Kinh phí đầu tư   :   600.000.000USD ( Su trăm triệu Mỹ kim )

Kinh phí sẽ được đầu tư  từng giai đoạn, từng hạng mục đầu tư.

*    Thời gian :    Dự kiến hồn thnh sau 5 năm.  Phn chia lm 2 giai đoạn

Giai đoạn I tiến hnh trong thời gian 3 năm :  Qui hoạch, xy dựng hạ tầng, kiến trc cảnh quan, xy dựng nh nghỉ… ( trong giai đoạn ny đ cĩ thể đĩn khch đến nghỉ dưỡng v du lịch )  

Giai đoạn 2 tiến hnh trong khoảng thời gian cịn lại : tiếp tục xy dựng hồn thiện tồn bộ cơ sở, vật chất, xy dựng cc trung tm vệ tinh ở Lm đồng, Đ Lạt, Vũng Tu, Nha Trang.

 

 

Một số hình ảnh của dự án :

CTY TNHHKD XNK TỔNG HỢP & DV FATACO BẾN TRE

CTY TNHHKD XNK TỔNG HỢP & DV FATACO BẾN TRE

CTY TNHHKD XNK TỔNG HỢP & DV FATACO BẾN TRE
CTY TNHHKD XNK TỔNG HỢP & DV FATACO BẾN TRE